• Làm thế nào để chọn mức độ bảo vệ IP của dây LED ?

  Lượt xem:583

  Các loại dây LED thì rất phổ biến bởi vì chúng tiết kiệm điện năng, thân thiện môi trường và linh hoạt. Tuy nhiên, tôi thích sự linh hoạt của chúng. Các dây led có thể chịu được các điều kiện môi trường khác nhau, dựa trên mức độ bảo vệ của chúng. Vì thế, tôi sử dụng chúng cho nhiều dự án DIY khác nhau. Hãy cùng nhau tìm hiểu về mức độ bảo vệ của các dây LED, nhằm cung cấp kiến thức hữu ích cho việc lựa chọn dây LED phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn !

  Các loại dây LED thì rất phổ biến bởi vì chúng tiết kiệm điện năng, thân thiện môi trường và linh hoạt. Tuy nhiên, tôi thích sự linh hoạt của chúng. Các dây led có thể chịu được các điều kiện môi trường khác nhau, dựa trên mức độ bảo vệ của chúng. Vì thế, tôi sử dụng chúng cho nhiều dự án DIY khác nhau.

  Nếu bạn muốn mua một dây LED chống nước, thì bạn nên kiểm tra mức độ bảo vệ IP trước. Dựa trên vị trí lắp đặt mà chọn dây LED. Các dây led với mức độ bảo vệ khác nhau luôn có sẵn trên thị trường, các mức độ bảo vệ: IP20, IP33, IP44, IP65, IP67, IP68.

  Việc lựa chọn mức độ bảo vệ IP thì phải rõ ràng. Môi trường càng bụi bặm, càng khắc nghiệt thì mức độ bảo vệ IP càng phải cao hơn. Tổng quan, các dây LED có mức độ bảo vệ IP thấp thì phù hợp cho việc lắp trong nhà. Nếu bạn muốn các dây LED chống nước, nên chọn dây LED với IP65, IP67 hoặc IP68. Mức độ bảo vệ nên được chọn phù thuộc vào các môi trường bạn dự định lắp đặt dây LED.

  Trong bài viết này, bạn sẽ được biết về sự khác nhau của các mức độ bảo vệ. Bài viết sẽ giúp bạn tìm được múc độ bảo vệ phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên, trước hết chúng ta hãy đi tìm hiểu về “Mức độ bảo vệ IP”.

  Mức độ bảo vệ IP là gì ?

  IP viết tắt của Ingress Protection hay mã IP đo mức độ chống chịu của thiết bị dưới tác động của vật chất rắn và lỏng. Có 2 số trong chỉ số IP.

  Số đầu tiên, từ 0 đến 6, chỉ ra mức độ bảo vệ trước vật thể rắn như đất, cát, bụi. Số thứ 2, từ 0 đến 8, chỉ ra mức độ chống ẩm hoặc nước.